Tháng Tám 14, 2022
Trứng gà và Dinh dưỡng Trứng gà và Sức khỏe

Trứng gà và bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một trong những mối quan tâm về sức khỏe thường xuyên được các phương tiện truyền thông và y tế quan tâm. Và vì lý do chính đáng – đó là một tình trạng ảnh hưởng đến rất nhiều người Việt Nam.

Và trong khi các nghiên cứu gần đây đã cảnh báo một số mối quan tâm xung quanh vai trò của trứng gà trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường, thật an toàn khi nói rằng chúng tôi đang nghiên cứu hiện tại và đang tìm cách giúp tâm trí của bạn thoải mái.

1. Trứng gà có tốt cho người bị bệnh tiểu đường không?

Câu trả lời ngắn gọn là có. Bởi vì biết những gì chúng ta biết về việc giảm thiểu nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, một chế độ ăn uống lành mạnh hơn là một trong những cách đơn giản nhất để giảm nguy cơ.

Trứng gà là một loại thực phẩm đặc biệt bổ dưỡng, cung cấp một nguồn tuyệt vời của protein chất lượng cao, chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa – chưa kể đến việc phục vụ nhanh chóng và ngon miệng.

Và khi quản lý cân nặng – một trong những yếu tố nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 – bao gồm trứng trong chế độ ăn uống của bạn thường xuyên sẽ giúp kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn và mang lại cảm giác no lâu hơn.

2. Tôi Có Bị Bệnh Tiểu Đường Khi Ăn Trứng gà Không?

Không. Không có thực phẩm nào là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường. Điều quan trọng nhất là bao gồm trứng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng và cân bằng.

Bệnh tiểu đường là một tình trạng đặc trưng bởi lượng glucose trong máu cao. Cụ thể là do một người không có khả năng sản xuất insulin (một loại hormone do tuyến tụy tạo ra để điều chỉnh mức đường huyết) hoặc do cơ thể không thể sử dụng insulin một cách hiệu quả – và đôi khi là cả hai.

Các loại bệnh tiểu đường phổ biến nhất là;

Bệnh tiểu đường loại 1 Bệnh tiểu đường

loại 1 là một bệnh tự miễn dịch suốt đời, thường khởi phát trong thời thơ ấu hoặc đầu tuổi vị thành niên. Mặc dù nguyên nhân chính xác chủ yếu không được biết, nhưng nó được cho là kết quả của sự giao thoa giữa các yếu tố môi trường và di truyền. Đây là một tình trạng không thể đảo ngược và là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, rất có thể điều trị được theo các tiêu chuẩn hiện đại. Thông thường, bất kỳ người nào mắc bệnh tiểu đường loại 1 đều cần tiêm insulin hàng ngày để duy trì đủ sức khỏe và sự sống sót.

Bệnh tiểu đường loại 2 Bệnh tiểu đường

loại 2 là dạng bệnh tiểu đường phổ biến hơn và là dạng có liên quan chặt chẽ hơn đến lối sống.

Bệnh tiểu đường loại 2 thường xảy ra ở giai đoạn muộn hơn so với bệnh tiểu đường loại 1. Những người phát triển bệnh tiểu đường loại 2 thường sản xuất insulin, nhưng không sản xuất đủ hoặc không thể sử dụng nó một cách hiệu quả. Và mặc dù nó liên quan đến một số thành phần hoặc khuynh hướng di truyền, bệnh tiểu đường loại 2 phần lớn có liên quan đến lối sống.

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 tăng lên khi có các yếu tố lối sống tiêu cực bao gồm; ít vận động, ăn kiêng kém, uống nhiều rượu, thừa cân hoặc béo phì và hút thuốc.

Tin tốt là nó thường có thể được quản lý đầy đủ bằng cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và tập thể dục, cùng với một loạt các loại thuốc được kê đơn trên lâm sàng nếu cần.

3. Người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể ăn bao nhiêu trứng gà?

Các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe đều chỉ ra rằng những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, có thể bao gồm từ 6 – 12 quả trứng mỗi tuần như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể.

Vì vậy, bạn có thể thưởng thức tối đa 2 quả trứng, 6 lần một tuần.

4. Trứng gà có làm giảm lượng đường trong máu không?

Một số nghiên cứu đã kết nối việc tiêu thụ trứng với việc kiềm chế và kiểm soát lượng đường trong máu.

Một nghiên cứu quốc tế gần đây trên 42 người lớn (thừa cân với tiền tiểu đường hoặc tiểu đường loại 2) cho thấy rằng ăn một quả trứng lớn mỗi ngày dẫn đến giảm đáng kể 4,4% lượng đường trong máu lúc đói, ngoài ra còn cải thiện tổng thể độ nhạy insulin so với của một chất thay thế trứng.

Cũng như một nguồn protein chất lượng, trứng chứa ở mức tối thiểu; 13 loại vitamin và khoáng chất, axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa hoạt động – làm cho chúng trở thành một đóng góp lý tưởng cho nhu cầu protein và dinh dưỡng hàng ngày của bạn .

Tại trang web trứng gà, chúng tôi luôn cập nhật tất cả các nghiên cứu mới nhất, tuy nhiên để có bất kỳ hướng dẫn cụ thể nào, vui lòng tham khảo lời khuyên của chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

5. Một số cách lành mạnh cho người bị bệnh tiểu đường ăn trứng gà là gì?

Cách nấu trứng bổ dưỡng nhất là luộc, luộc trứng gà.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên kết hợp trứng với rau cắt nhỏ, rau xanh và xà lách – thay vì ăn chúng cùng với thực phẩm giàu chất béo bão hòa, như thịt xông khói, xúc xích hoặc ăn kèm với bánh ngọt.

Và nếu bạn định chiên trứng, hãy cân nhắc chuyển loại dầu của bạn sang một loại dầu thông minh hơn; như ngô, hạt cải hoặc dầu ô liu.

Tái bút Nếu bạn đang tìm kiếm một số cách mới ngon và bổ dưỡng để thưởng thức trứng – hãy nhớ thử một số món ăn tốt cho tim mạch của chúng tôi.

X