Tháng Năm 30, 2023
Trứng gà Trứng gà và Dinh dưỡng

Trứng gà & người lớn tuổi

Dinh dưỡng và chế độ ăn uống đều đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe. Khi chúng ta già đi, việc duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, giàu chất dinh dưỡng có thể trở nên khó khăn hơn. Điều này là do lão hóa có thể liên quan đến việc giảm cảm giác thèm ăn, mất khối lượng cơ và giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Câu hỏi thường được đặt ra là trứng gà trở nên quan trọng như thế nào trong cấu trúc chế độ ăn của người lớn tuổi. Chúng tôi ở đây để chia sẻ rằng trứng gà có thể đóng một vai trò không thể thiếu trong việc giúp những người lớn tuổi đáp ứng nhu cầu về protein, vitamin và khoáng chất hàng ngày để giúp duy trì sức khỏe lâu dài.

1. Trứng gà có tốt cho người lớn tuổi không?

Không còn nghi ngờ gì nữa, dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người lớn duy trì sức khỏe chất lượng trong suốt quá trình lão hóa – chưa kể đến việc giảm thiểu và quản lý các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến các bệnh liên quan đến lối sống.

Và bỏ di truyền sang một bên, nghiên cứu luôn ủng hộ các lợi ích liên quan đến sức khỏe và lối sống của việc tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng cần thiết.

Trứng gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, kinh tế và dễ tiêu hóa rộng rãi cũng như các vitamin và khoáng chất thiết yếu – làm cho chúng trở thành một chế độ ăn uống lý tưởng cho người lớn tuổi. Chúng cũng chứa một lượng đáng kể leucine, một axit amin quan trọng để hỗ trợ cơ bắp liên tục, cũng như các chất dinh dưỡng quan trọng khác bao gồm Vitamin D và axit béo Omega-3, cộng với một chất dinh dưỡng ít được biết đến, choline, rất quan trọng đối với chức năng não. .

Trứng, cùng với lượng vừa đủ: ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau, thực phẩm từ sữa ít béo, thịt nạc, cá, thịt gia cầm và chất béo không bão hòa đều tạo thành một phần của chế độ ăn uống cân bằng cho người lớn tuổi.

2. Lợi ích của việc ăn trứng đối với người lớn tuổi

Một chế độ ăn uống cân bằng đáp ứng yêu cầu chất dinh dưỡng hàng ngày có thể đóng một vai trò lớn trong việc duy trì sức khỏe thể chất và nhận thức và sức khỏe đỉnh cao; đồng thời rất quan trọng đối với sức khỏe của xương, sức khỏe của mắt, chức năng mạch máu và khả năng miễn dịch.

Protein RDI của Úc hiện tại cho người lớn từ 70 tuổi trở lên (81g protein / ngày cho nam và 57g cho nữ) cao hơn khoảng 25% so với nhu cầu protein của người trẻ do nhu cầu protein tăng lên theo độ tuổi.

Trứng là một loại siêu thực phẩm dành cho người lớn tuổi do có -protein chất lượng cao và thực tế là chúng cung cấp 13 chất dinh dưỡng khác nhau. nhu cầu. Một khẩu phần trứng trung bình (2 quả trứng) chứa:

Chất dinh dưỡng cần thiết % RDI cho độ tuổi 70+
Chất đạm 16-22%
Omega-3 chuỗi dài 71-127% lượng hấp thụ đầy đủ (AI)
Selen 59-68%
Vitamin B12 33%
Iốt 29%
Sắt 21%
Vitamin A 27-34%
Folate 24%
Vitamin E 24-34%
Vitamin D 55% AI
Kẽm 4-6%

 

Những lợi ích khác của trứng gà là giá cả phải chăng, tiện lợi và cách chế biến đơn giản, giúp các hộ gia đình độc thân hoặc vợ chồng lớn tuổi dễ dàng chuẩn bị bữa ăn dinh dưỡng hơn.

4. Người cao tuổi (70+) có thể ăn bao nhiêu trứng?

Đối với những người khỏe mạnh, Quỹ Tim mạch Quốc gia hiện không đưa ra giới hạn về số lượng trứng bạn có thể ăn mỗi ngày – như một phần của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng nào.

Tuy nhiên, có một số hạn chế đối với những người nhạy cảm hơn với việc tiêu thụ cholesterol trong chế độ ăn uống.

Nên ăn tối đa bảy quả trứng mỗi tuần cho những người sống chung với :

  • Bệnh tiểu đường loại 2
  • Cholesterol LDL (Có hại) cao
  • Bất kỳ bệnh tim hiện có nào

Protein RDI của Úc hiện tại cho người lớn từ 70 tuổi trở lên là 81g protein mỗi ngày cho nam và 57g cho nữ. Việc tăng lượng khuyến nghị này có tính đến tầm quan trọng của việc giải quyết những thay đổi trong thành phần cơ thể theo tuổi tác.

Một khẩu phần hai quả trứng cung cấp khoảng 16–22% nhu cầu protein hàng ngày cho người Úc lớn tuổi, có nghĩa là bạn sẽ rất tốt trên con đường đáp ứng các yêu cầu hàng ngày.

5. Khi nào tôi nên ngừng ăn trứng gà?

Sự thật là bạn không nên – vì không có bằng chứng tích cực nào cho thấy bất kỳ lợi ích chính nào trong việc ngừng ăn trứng gà. Trên thực tế, nó có nhiều lợi ích khi ăn trứng gà.

Trứng gà không đắt, dễ chế biến, linh hoạt và có kết cấu mềm – khiến chúng trở thành một lựa chọn phù hợp cho người lớn tuổi. Và do nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng cao hơn ở người lớn tuổi, việc ăn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng càng trở thành ưu tiên cao hơn.

Đối với nhiều người lớn tuổi, trứng gà đã là một lựa chọn thực phẩm quen thuộc và thú vị trong bữa sáng và các bữa ăn khác. Ăn trứng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, ngoài việc duy trì hoạt động thể chất, có thể giúp duy trì sức mạnh và chức năng cơ tối ưu; từ đó giúp người cao tuổi duy trì một lối sống năng động và giảm bớt những thách thức của các bệnh khác nhau liên quan đến mất cơ.

Và nếu bạn đang tìm kiếm những cách thưởng thức trứng tươi ngon và giá cả phải chăng, hãy xem một số công thức nấu ăn mới nhất của chúng tôi .

6. Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng của trứng gà

Trứng gà chứa 13 chất dinh dưỡng khác nhau bao gồm vitamin và khoáng chất, omega-3, chất chống oxy hóa và là một nguồn giàu protein, tất cả đều cần thiết cho sức khỏe và tinh thần của người lớn tuổi. Tìm hiểu thêm về các loại vitamin và khoáng chất trong trứng gà tại đây.

 

Người già có thể ăn bao nhiêu trứng?

Không có giới hạn về số lượng trứng mà người già có thể ăn, ngoại trừ những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, cholesterol cao hoặc bất kỳ bệnh tim nào có thể ăn tối đa 7 quả trứng một tuần.

Trứng gà có lợi gì cho người già?

Những lợi ích của trứng gà là giá cả phải chăng, tiện lợi và cách chế biến đơn giản, giúp các hộ gia đình độc thân hoặc vợ chồng lớn tuổi dễ dàng chuẩn bị bữa ăn dinh dưỡng hơn.

 

X