Tháng Chín 23, 2023
Trứng gà Trứng gà và Dinh dưỡng

Những lầm tưởng kinh điển về về trứng gà

Giúp giải đáp thắc mắc những hiểu lầm về trứng gà

Những người yêu thích trứng gà hãy vui mừng! Trứng gà là một thực phẩm lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng mà các chuyên gia cho rằng bạn có thể thưởng thức hàng ngày như một phần của chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh. Nhưng nếu bạn vẫn chưa tin tưởng hoàn toàn, cần một số thuyết phục. Vui lòng hãy xem bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xóa tan một số lầm tưởng kinh điển này.

Lầm tưởng: Trứng có hàm lượng cholesterol cao và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Giải đáp: Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện ở những người khỏe mạnh cho thấy không có ảnh hưởng của việc ăn trứng gà hàng ngày đối với mức cholesterol trong máu. Hướng dẫn Chế độ ăn uống của chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng tiêu thụ trứng gà mỗi ngày không liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Điều quan trọng hơn là đảm bảo bạn đang ăn một chế độ ăn ít chất béo bão hòa. Tìm hiểu thêm về cholesterol tại đây.

Lầm tưởng: Tôi không cần ăn lòng đỏ – chỉ cần ăn lòng trắng trứng sẽ tốt hơn cho sức khỏe của tôi.

Giải đáp: Lòng đỏ và lòng trắng trứng gà chứa các loại vitamin và khoáng chất khác nhau. Lòng trắng trứng là một nguồn tuyệt vời của protein, riboflavin và selen nhưng hầu hết các chất dinh dưỡng của trứng và gần một nửa lượng protein của nó được tìm thấy trong lòng đỏ.

Lầm tưởng : Trứng có nhiều chất béo

Giải đáp: Hướng dẫn Chế độ ăn uống lành mạnh hạn chế thực phẩm giàu chất béo bão hòa vì điều này có thể có lợi cho mức cholesterol trong máu. Trứng có hàm lượng chất béo bão hòa tương đối thấp, chỉ chứa trung bình 1,7 g / quả trứng (60g).

Lầm tưởng : Bạn không nên ăn trứng gà khi mang thai để tránh thai nhi bị dị ứng

Hướng dẫn: Không có nghiên cứu nào để hỗ trợ niềm tin này. Hiệp hội Dị ứng và Miễn dịch Lâm sàng Úc (ASCIA) không khuyến cáo phụ nữ mang thai hạn chế chế độ ăn uống để loại bỏ các thực phẩm gây dị ứng. Trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho phụ nữ mang thai. Tìm hiểu thêm về thai kỳ tại đây.

Lầm tưởng: Bạn nên trì hoãn việc đưa trứng vào chế độ ăn của trẻ sơ sinh cho đến sau 12 tháng tuổi để giảm nguy cơ hình thành dị ứng

Hướng dẫn: Không có bằng chứng nào cho thấy việc hạn chế ăn kiêng sau sáu tháng tuổi có thêm bất kỳ lợi ích nào trong việc tránh dị ứng. Hướng dẫn Chế độ ăn uống của các chuyên gia dinh dưỡng dành cho Trẻ em và Thanh thiếu niên khuyến cáo rằng lòng đỏ trứng được đưa vào chế độ ăn của trẻ sơ sinh từ tám tháng tuổi trong khi nghiên cứu cho thấy nó có thể được dung nạp tốt từ khoảng sáu tháng tuổi. Mặc dù không có hướng dẫn cụ thể nào về việc sử dụng lòng trắng trứng, nhưng nó thường được khuyến khích từ chín đến 12 tháng tuổi.

Lầm tưởng: Trứng hữu cơ và trứng nuôi thả rông tốt hơn cho bạn so với trứng tiêu chuẩn

Hướng dẫn: Không có sự khác biệt về dinh dưỡng giữa trứng gà hữu cơ, nuôi thả rông và trứng tiêu chuẩn. Sự khác biệt duy nhất về dinh dưỡng trong trứng đến từ những con gà mái được đẻ với chế độ ăn đặc biệt, chẳng hạn như trứng giàu omega-3.

Lầm tưởng: Tôi không thể ăn trứng nếu tôi bị tiểu đường

Hướng dẫn: Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo những người bị bệnh tiểu đường tuân theo Hướng dẫn Chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường, trong đó nêu rõ “dường như không có bất kỳ nguy cơ gia tăng nào đối với sức khỏe khi ăn trứng gà.” Trứng gà nên được ăn như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng.

Lầm tưởng: Người già và trẻ em không nên ăn trứng gà mỗi ngày

Hướng dẫn: Trứng gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao và chứa 13 loại vitamin và khoáng chất. Điều này làm cho chúng trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhu cầu dinh dưỡng khác nhau của trẻ em và những người trên 60 tuổi. Để tìm hiểu thêm về việc cho trẻ sơ sinh và trẻ em ăn trứng, hãy nhấp vào đây.

Lầm tưởng: Ăn trứng gà mỗi ngày có hại cho sức khỏe của tôi

Hướng dẫn: Hướng dẫn ăn uống lành mạnh khuyến nghị nên bổ sung hàng ngày các loại thực phẩm từ thịt nạc và thịt gia cầm, cá, trứng, các loại hạt và hạt, và nhóm thực phẩm họ đậu / đậu. Số lượng cần thiết thay đổi tùy theo độ tuổi và giới tính nhưng khuyến nghị phổ biến nhất là hai lần mỗi ngày; hai quả trứng lớn (120g) tương đương với một khẩu phần ăn. Trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng, tiết kiệm chi phí và thơm ngon. Chuyên gia dinh dưỡng đã phát hiện ra rằng tiêu thụ trứng nhiều hơn có liên quan đến việc có một chế độ ăn uống chất lượng hơn.

 

X