Tháng Tám 9, 2022
Trứng gà và Dinh dưỡng Trứng gà và Sức khỏe

Người muốn giảm cân có nên ăn trứng gà?

Đối với người muốn giảm cân, có thể ăn sáng mỗi ngày với trứng gà, lượng calo rất quan trọng khi bạn đang muốn giảm cân (lượng calo vừa đủ cho nhu cầu của bạn hàng ngày). Ăn trứng vào bữa sáng giúp giảm khoảng 270-470 calo trong bữa trưa và bữa tối.

Trứng gà có chỉ số no cao hơn 50% so với bánh mì trắng hoặc ngũ cốc ăn sáng (tức là bạn sẽ no lâu hơn). Nếu bạn thường ăn bữa sáng 400 calo, bạn có thể chuyển sang ăn 3 quả trứng lượng calo lúc này còn 240 calo, đây là lượng calo trong ba quả trứng luộc.

Tuy nhiên, đối với những người giảm cân cần lưu ý, nếu chỉ ăn một quả trứng có thể sẽ không khiến bạn no lâu. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày, bạn nên ăn uống đủ chất với các thành phần dinh dưỡng: đạm, đường, béo, xơ, tinh bột. Bạn nên ăn kèm với 1 – 2 lát bánh mì, rau xanh và hoa quả.

Lưu ý, không phải tất cả các loại trứng gà đều bằng nhau. Dinh dưỡng của một quả trứng gà phụ thuộc vào kích thước của nó.

Trứng nhỏ (38 g): 54 calo

Trứng vừa (44 g): 63 calo

Trứng lớn (50 g): 72 calo

Trứng rất lớn (56 g): 80 calo

Trứng cực lớn (63 g): 90 calo

Đây là hàm lượng calo của 1 quả trứng chưa qua chế biến. Khi bạn nấu chín trứng, thêm dầu, bơ, hoặc ăn kèm với thịt xông khói, xúc xích, pho mát, hàm lượng calo trong trứng sẽ tăng lên đáng kể.

 

Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng trứng gà

Trang web Trứng gà .VN dành riêng để mang đến cho bạn mọi thứ bạn cần biết về dinh dưỡng của trứng ở Việt Nam. Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng của trứng bao gồm những lợi ích sức khỏe và cấu tạo dinh dưỡng của trứng gà  ngay hôm nay.

Khám phá các kế hoạch bữa ăn siêu dễ dàng và ngon miệng của chúng tôi. Chúng được thiết kế để giúp bạn có được một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

X