Tháng Chín 21, 2022
Trứng gà Trứng gà và Dinh dưỡng

Một quả trứng gà có bao nhiêu calo?

Trứng gà không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Cho dù bạn thích trứng gà luộc, rán, tráng, … trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao tuyệt vời. Chỉ với 74 calo mỗi quả trứng (310 kJ), chúng là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn.

Nhưng trứng không chỉ là một lựa chọn thực phẩm ít calo. Trứng gà được gọi là vitamin tổng hợp của tự nhiên, chúng chứa protein, vitamin D, vitamin A, E và B12, axit béo omega-3, sắt và choline. Để tìm hiểu thêm về choline trong trứng, hãy nhấp vào đây .

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp về lượng calo và chất dinh dưỡng của trứng.

Có bao nhiêu calo trong một quả trứng gà?

Một quả trứng cỡ trung bình chứa 74 calo, hay 310 kJ. Đây là kích thước trứng được tìm thấy trong các thùng 700 gram mà nhiều người mua nhất.

Một quả trứng nhỏ hơn từ hộp 600 gam chứa 64 calo, hay 268 kJ.

Một quả trứng lớn hơn trung bình từ một hộp 800 gam chứa 84 calo, hay 352 kJ.

Thành phần chất dinh dưỡng của trứng gà và sự đóng góp vào Chế độ ăn uống Khuyến nghị (RDI) được thể hiện trong bảng sau cho một hộp 700 gram:

Khẩu phần: 104g (2 quả trứng)

% Lượng hàng ngày. Dựa trên chế độ ăn uống trung bình của người lớn là 8700kJ.

Có bao nhiêu kg trong một quả trứng?

Một quả trứng cỡ trung bình từ một thùng 700 gam chứa 310 kilojoules. Tuy nhiên, số kg chính xác phụ thuộc vào kích thước của quả trứng.

Một quả trứng nhỏ hơn một chút từ hộp 600 gam chứa 268 kilojoules.

Một quả trứng lớn hơn một chút từ hộp 800 gam chứa 352 kilojoules.

Có bao nhiêu calo trong hai quả trứng?

Một khẩu phần ăn trung bình của hai quả trứng chỉ chứa 148 calo hoặc 620 kilojoules – tương đương với hai quả táo.

Có bao nhiêu calo trong một lòng trắng trứng?

Lòng trắng trứng là chất lỏng trong suốt, đặc quánh bao quanh lòng đỏ. Tùy thuộc vào kích thước của trứng, lòng trắng (được gọi là albumen) chiếm khoảng 2/3 trọng lượng chất lỏng của trứng và chứa hơn một nửa tổng số protein.

Lòng trắng của một quả trứng nặng 60 gram chứa khoảng 17 calo.

Trong khi lòng trắng trứng là một nguồn protein tuyệt vời và không chứa chất béo, nhiều chất dinh dưỡng của trứng và gần một nửa lượng protein được tìm thấy trong lòng đỏ. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn cả quả trứng để có lợi ích dinh dưỡng tối đa và các nghiên cứu gần đây cho thấy ăn cả quả trứng thay vì lòng trắng trứng sẽ thúc đẩy sự phát triển cơ bắp sau khi tập thể dục.

Có bao nhiêu calo trong một quả trứng luộc?

Cho dù là món trứng luộc mềm dùng trong bữa sáng hay dùng trong món salad, bánh mì sandwich và cà ri, trứng luộc là một trong những cách ăn trứng lành mạnh và dễ dàng nhất.

Một quả trứng luộc 60g chỉ chứa 74 calo hoặc 310 kJ.

Có bao nhiêu calo trong một quả trứng luộc?

Ai lại không thích một quả trứng luộc hoàn hảo ? Và bởi vì chúng được nấu trong nước nóng, trứng luộc có thể chứa ít calo hơn trứng đã được xào hoặc rán.

Một quả trứng luộc 60g điển hình chứa 74 calo hoặc 310 kJ.

Bao nhiêu calo trong một quả trứng rán?

Số lượng calo trong trứng chiên phụ thuộc vào số lượng và loại dầu, bơ hoặc bơ thực vật (nếu có) được sử dụng trong nồi chiên. Nói chung, sử dụng dầu, bơ hoặc bơ thực vật sẽ dẫn đến việc trứng chiên có nhiều calo hơn trứng luộc hoặc luộc.

Tuy nhiên, có rất nhiều biến số nên không thể cung cấp một số lượng calo nhất định cho một quả trứng rán. Loại dầu như ô liu, cải dầu, hướng dương, mức độ tinh chế hoặc chế biến, mức độ sử dụng và nhiệt độ cao của dầu trong quá trình nấu nướng đều có thể ảnh hưởng đến lợi ích sức khỏe của trứng rán.

Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng trứng gà
Trang trungga.vn dành riêng để mang đến cho bạn mọi thứ bạn cần biết về dinh dưỡng của trứng ở Việt Nam. Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng của trứng bao gồm những lợi ích sức khỏe và cấu tạo dinh dưỡng của trứng gà  ngay hôm nay.

Khám phá các kế hoạch bữa ăn siêu dễ dàng và ngon miệng của chúng tôi   được thiết kế để giúp bạn có được một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

X