Tháng Chín 21, 2022
Video

Món Bánh Trứng gà và Cơm

Món ăn bổ dưỡng, thời gian làm nhanh, đơn giản.

Phù hợp một bữa sáng tuyệt vời.

Video hướng dẫn các bạn làm món bánh trứng gà này, thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách làm đơn giản, nhanh chóng.

Có rất nhiều quan niệm sai lầm xung quanh trứng và liệu chúng có nên ăn trong một số trường hợp nhất định hay không. Trứng Gà cung cấp thông tin về tất cả các khía cạnh của dinh dưỡng trứng. Tìm hiểu về các loại vitamin và chất dinh dưỡng trong trứng và lý do tại sao chúng được coi là một trong những thực phẩm tuyệt vời của tự nhiên.

HỎI ĐÁP

1. Có bao nhiêu cholesterol trong một quả trứng?

Trứng chứa khoảng 398mg cholesterol trong mỗi khẩu phần ăn với 2 quả trứng (2x60g trứng), chủ yếu nằm trong lòng đỏ trứng và là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào việc hấp thụ trong chế độ ăn uống.

Trứng gà cũng chứa 13 loại vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm protein chất lượng và chất béo lành mạnh.

2. Trứng gà có làm tăng mức cholesterol không?

Mặc dù trứng chứa nhiều cholesterol trong chế độ ăn uống, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có tác động tối thiểu đến mức cholesterol trong máu, đặc biệt là khi được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Bằng chứng hiện tại cho thấy không có mối liên hệ nào giữa số lượng trứng ăn và nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành ở hầu hết mọi người. Trứng có mối quan hệ trung lập với sức khỏe tim mạch, có nghĩa là chúng không làm tăng hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh tim trong dân số nói chung.

3. Ăn bao nhiêu trứng là quá nhiều?

Vì trứng có tác động tối thiểu đến cholesterol trong máu và không liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim ở dân số nói chung, nên bạn có thể thưởng thức trứng thoải mái như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Tổ chức Tim mạch không giới hạn lượng trứng cho người lớn khỏe mạnh.

Đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim cao (chẳng hạn như những người mắc bệnh tiểu đường hoặc mức cholesterol cao), Quỹ Tim mạch đề xuất giới hạn ăn bảy quả trứng mỗi tuần.

Các bạn có thể xem thêm lợi ích của trứng gà, trứng gà có những chất dinh dưỡng và vitamin gì?

X