Tháng Chín 20, 2022
Trứng gà Trứng gà và Sức khỏe

Hướng dẫn bảo quản trứng gà tại nhà

Khi mua trứng gà, chọn chúng như thế nào để đảm bảo trứng gà tươi, phù hợp với bạn.

  • Chọn trứng có vỏ sạch, không có vết nứt
  • Không mua trứng quá hạn sử dụng
  • Chọn kích thước hữu ích và kinh tế nhất cho lối sống của bạn.

Tại sao nên để trứng gà trong tủ lạnh?

Tránh những thay đổi nhiệt độ này bằng cách giữ trứng trong môi trường làm lạnh. Tương tự như vậy, khi lấy trứng ra khỏi tủ lạnh để sử dụng, đừng để trứng quá lâu. Trứng để ngoài nhiệt độ phòng có thể đổ mồ hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Cách tốt nhất để bảo quản trứng gà?

Cách tốt nhất để bảo quản trứng là bảo quản trong thùng carton ban đầu. Sau đó bỏ trong tủ lạnh càng sớm càng tốt sau khi mua. Thùng carton làm giảm sự mất nước và bảo vệ hương vị khỏi các thực phẩm khác ngấm vào trứng. Không nên bảo quản trứng ở nơi lỏng lẻo, hoặc trong các khu vực được thiết kế đặc biệt của tủ lạnh vì điều này cũng khiến trứng có nguy cơ bị hư hỏng cao hơn.

Trứng gà có thể để được bao lâu?

Trứng gà tươi có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến 6 tuần nhưng phải luôn kiểm tra hạn sử dụng theo ngày ghi trên hộp. Tốt nhất là bạn nên cho trứng vào tủ lạnh ngay khi mang về nhà.

Để trứng gà trong tủ lạnh một vài tuần, vẫn dùng được chứ?

Đúng. Trứng già là lý tưởng để nướng bánh ngọt, bánh nhanh và khoai tây chiên. Chúng cũng rất thích hợp để luộc, xào và làm trứng tráng. Khi luộc chín, thực sự tốt hơn nên luộc trứng lâu hơn một chút vì lòng trắng ít bám vào vỏ. Trứng tươi hơn sẽ tốt hơn cho việc luộc và rán vì chúng giữ được hình dạng.

Làm thể nào để phân biết được một quả trứng còn tươi?

Một thử nghiệm nhanh và thú vị để đánh giá độ tươi của trứng là thả chúng vào một bát nước. Trứng tươi sẽ nằm dưới đáy bát trong khi trứng cũ nổi lên do có tế bào khí lớn hình thành trong đế của nó.

Tại sao trứng chín nhanh hỏng hơn trứng sống?

Khi trứng gà chín cứng, lớp phủ bảo vệ bị rửa trôi để lại lỗ chân lông trên vỏ mở ra cho vi khuẩn xâm nhập. Trứng gà chín nên được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng hai giờ sau khi nấu và sử dụng trong vòng một tuần.

X