Tháng Tám 12, 2022
Chế biến món ăn (từ trứng gà)

Cách làm trứng gà sốt bia

Nếu một ngày bận rộn mà chưa kịp đi chợ, mở tủ lạnh ra chỉ còn mấy quả trứng và lon bia thì đừng ngại ngần làm ngay món trứng sốt bia lạ miệng nha các bạn.

Nguyên liệu:

8 quả trứng gà
1/2 thìa cafe tỏi băm, 1/2 thìa cafe gừng băm,1 thìa cafe ớt bột
2 thìa cafe hạt thì là, 2 thìa cafe vừng rang, 3gr hoa hồi, 1/2 thìa cafe tiêu
1 thìa đường, 3 dọc hành lá, 1 thìa dầu hào, 2 thìa mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, Bia

Cách làm:

Bước 1: Luộc trứng rồi bóc vỏ, sau đó dùng mũi dao khứa 2 đến 3 đường xung quanh quả trứng nhưng không được chạm vào phần lòng đỏ.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu gồm: gừng, tỏi, hành lá thái nhỏ, tiêu, đường, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, hạt thì là, vừng rang, ớt bột vào bát, trộn đều lên rồi lăn từng quả trứng vào cho ngấm đều gia vị, để trong 10 phút.
Bước 3: Đổ trứng vào nồi và thêm bia, sao cho bia vừa ngập đến mặt trứng thì dừng lại, bật bếp.
Bước 4: Ngay khi nước sủi thì vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi nước cạn hết, chỉ còn dạng sền sệt. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng phải lật mặt trứng cho ngấm đều gia vị. Nếu thích ăn cay có thể thái lát 1 quả ớt cho vào cùng.

X