Tháng Tám 8, 2022
Chế biến món ăn (từ trứng gà)

Các thủ thuật với trứng gà

Chúng tôi đã thử nghiệm những thủ thuật này với trứng gà nên bạn cũng có thể thử chúng ở nhà

Trứng gà .VN sưu tầm được 5 cách mẹo khác nhau để cung cấp các thủ thuật an toàn về cách bạn có thể nâng cao khả năng nấu nướng của mình và có một chút niềm vui, khi chúng ta tiếp tục dành nhiều thời gian hơn ở nhà và ở nhà bếp.

Nếu bạn đang theo đuổi cách đánh trứng nhanh chóng mà không cần dùng đến bếp, phải làm gì với lòng trắng trứng còn sót lại hoặc bạn muốn biết liệu mẹo bóc vỏ đó có thực sự hiệu quả hay không, chúng tôi đã liệt kê tất cả các nguyên liệu và dụng cụ bạn sẽ làm. cần có thể giúp bạn thực hiện tại nhà.

Lưu ý: tất cả các bản hướng dẫn mà chúng tôi đã thử nghiệm bằng cách sử dụng trứng gà loại 59g.

1. Cách bóc trứng

Những gì bạn cần:

  • Trứng luộc
  • Một hộp kín, kín khí và không bị rò rỉ
  • Một cái thìa
  • Nước

Phải làm gì: Phương pháp sử dụng thìa

  1. Dùng mặt sau của một chiếc thìa để nhẹ nhàng làm vỡ vỏ trứng, lật ngược lại để trứng vỡ ra khắp nơi.
  2. Nhẹ nhàng lột bỏ vỏ và nó sẽ bong ra thành từng miếng lớn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thử và bóc lớp màng mỏng dưới vỏ vì điều này sẽ dễ dàng hơn nhiều.

 Phải làm gì: Phương pháp lắc

  1. Cho một ít nước lạnh vào bình lớn có nắp sau đó cho trứng đã luộc vào. Đậy nắp lại và lắc cho trứng vỡ ra.
  2. Bạn sẽ bắt đầu thấy các lớp vỏ rời ra khi bạn lắc chúng xung quanh. Tuy nhiên, đừng quá thô bạo khiến quả trứng bị vỡ làm đôi.

Ghi chú:

  • Nấu trứng gà từ khi bắt đầu sôi. Điều này cho phép màng đặt và tạo ra một lớp màng bên dưới vỏ, giúp dễ dàng bóc ra từng mảnh.
  • Hãy ngâm trứng gà vào nước đá trực tiếp sau khi nấu, điều này sẽ làm ngừng quá trình nấu và dễ bóc vỏ hơn.
  • Nếu bạn đang làm trứng gà luộc quá mềm, phương pháp này không phải là tốt nhất vì việc lắc có thể làm hỏng trứng và tách ra vì nó mỏng hơn trứng luộc vừa hoặc chín.

 

2. Cách tách nhiều lòng đỏ trứng gà

Những gì bạn cần:

  • Trứng gà tươi (bao nhiêu tùy bạn)
  • Một chai nước nhựa tiêu chuẩn
  • Một cái bát

Phải làm gì:

  1. Đập trứng gà trên một bề mặt phẳng và cho vào bát.
  2. Sử dụng chai dẻo hoặc chai nhựa sạch không có nắp. Vắt bớt không khí ra khỏi chai, sau đó đặt lỗ bên cạnh lòng đỏ. Giải phóng áp suất từ ​​chai, cho phép hút lòng đỏ trứng vào chai, để lại lòng trắng trứng.
  3. Tiếp tục nghiêng chai về phía sau để giữ lòng đỏ không bị thoát ra ngoài và lặp lại với áp lực của chai để lấy phần còn lại của lòng đỏ.

Ghi chú:

  • Phần mở chai không được quá lớn vì nó cần giữ được lòng đỏ trứng bên trong. Một chai nước tiêu chuẩn hoạt động tốt nhất.

3. Cách bảo quản lòng trắng trứng gà

Những gì bạn cần:

  • Khay nước đá
  • Lòng trắng trứng còn sót lại
  • Cái bình

Phải làm gì:

  1. Kết hợp tất cả lòng trắng trứng còn sót lại trong một cái bình và trộn với nhau bằng máy đánh trứng.
  2. Khi lòng trắng trứng đã kết hợp, cẩn thận đổ vào khay đá sạch. Nếu sử dụng khay đá lớn, bạn nên cho một lòng trắng trứng vào mỗi khối.

Ghi chú:

  • Bạn có thể giữ đông lạnh lòng trắng trứng lên đến 12 tháng.
  • Khi lấy ra khỏi khay, hãy bẻ khay hoặc dùng dao hoặc thìa để lấy từng khối vuông ra.
  • Để rã đông, bạn có thể cho các viên đá vào bát và sau đó để trong tủ lạnh vài giờ cho đến khi rã đông.

4. Trứng gà hấp

Những gì bạn cần:

  • Những quả trứng gà tươi
  • Giỏ hấp bằng tre hoặc nồi hấp kim loại
  • Một bộ đếm thời gian

Phải làm gì:

  1. Đặt nồi hấp bằng tre phía trên chảo có nước sôi hoặc cách khác là đặt phía trên giá trong chảo ngập dầu, đảm bảo giỏ hấp không chạm vào đáy chảo để hơi nước bốc lên trên.
  2. Đặt trứng vào xửng hấp bằng tre, đậy nắp lại và cho vào xửng hấp chín. Đối với trứng luộc mềm với lòng đỏ chảy nước, hấp trong 6 phút, 8 ½ phút đối với loại vừa và 11 phút đối với loại luộc chín.
  3. Khi trứng đã chín theo ý thích của bạn, hãy ngâm chúng vào nước đá để dừng quá trình nấu và bóc vỏ sau khi để nguội.

Ghi chú:

  • Lưu ý rằng thời gian nấu này sẽ khác nhau nếu bạn sử dụng trứng nhỏ hơn hoặc lớn hơn.

5. Trứng gà luộc bằng lò vi sóng

Những gì bạn cần:

  • 1 quả trứng gà tươi
  • 1 muỗng cà phê giấm trắng
  • 125ml nước
  • 1 xiên
  • 1 cốc lớn dùng được trong lò vi sóng

Phải làm gì:

  1. Thêm nước và giấm trắng vào cốc.
  2. Đập trứng vào cốc và dùng xiên đâm vào lòng đỏ. Điều này sẽ đảm bảo trứng luộc của bạn không bị nổ trong lò vi sóng.
  3. Cho cốc vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 40 giây cho lòng đỏ hơi chảy.

Ghi chú:

  • Nếu muốn trứng chín hơn một chút, bạn có thể làm trong 10 giây mỗi lần, nhưng luôn dừng lại sau 40 giây đầu để kiểm tra và ngăn chặn bất kỳ vụ nổ lò vi sóng nào.

 

X