Tháng Mười Hai 9, 2022
Trứng gà Trứng gà và Dinh dưỡng Trứng gà và Sức khỏe

Bí kíp để phân biệt các loại trứng gà

Có nhiều loại trứng khác nhau, điều này có thể khiến người mua nhầm lẫn. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số loại trứng gà hiện nay.
Tất cả chúng đều có điểm chung giống nhau là chúng được lấy từ gà, nhưng chúng khác nhau tùy thuộc vào cách những con gà phát triển và thức ăn cho gà.

Trứng gà thông thường:

– Đây là những quả trứng đạt tiêu chuẩn có bán tại siêu thị. Những con gà này thường được nuôi trong một căn nhà đầy gà mái hoặc một cái lồng và chúng thì không bao giờ được nhìn thấy ánh sáng trong ngày.
– Chúng thường được cho ăn các loại hạt cơ bản, bổ sung vitamin và khoáng chất. Cũng có thể được điều trị bằng kháng sinh và hormone.

Trứng hữu cơ:

– Những con gà mái (gà đẻ trứng) không sử dụng thuốc kháng sinh hoặc hormone hay thức ăn của chúng là thức ăn hữu cơ. Điều này có thể giới hạn các tác động bên ngoài tới trứng gà.

Trứng của gà thả vườn:

Gà được phép tự do đi lang thang, ăn thực vật và côn trùng (thức ăn tự nhiên của chúng) cùng với một số thức ăn công nghiệp (nếu có).

Trứng gà giàu Omega-3 hay còn gọi là trứng gà Omega-3:

Về cơ bản, chúng cũng giống như gà thông thường ngoại trừ việc thức ăn của chúng được bổ sung thêm một nguồn omega-3 như hạt lanh… Đây có thể xem là có một số sự can thiệp từ bên ngoài.

Trứng thông thường và trứng gà omega-3

Một nghiên cứu so sánh thành phần các acid béo trong 3 loại trứng gà: thông thường, hữu cơ và giàu omega-3.
Trứng gà omega-3 chứa ít nhất 39% acid arachidonic, một chất đốt cháy axit béo omega-6 mà hầu hết mọi người thường ăn quá nhiều.
Trứng gà omega-3 có chứa lượng omega-3 gấp 5 lần so với những quả trứng thông thường.
Có rất ít sự khác biệt giữa trứng hữu cơ và thông thường.
Rõ ràng là những con gà mái được cho ăn theo một chế độ ăn giàu omega-3 sẽ đẻ ra những quả trứng chứa nhiều omega-3 hơn trứng thông thường.
Điều này rất quan trọng bởi vì hầu hết mọi người ăn quá ít omega-3.
Thật đáng tiếc vì nghiên cứu này không đo lường các chất dinh dưỡng khác, chỉ đo thành phần các acid béo.

Tóm lại hiện nay có khoảng 4 loại trứng gà: Trứng gà thông thường, Trứng gà hữu cơ, Trứng gà Omega3 và trứng gà thả vườn chúng ta thường gọi trứng gà quê.

Bài viết tiếp chúng tôi giới thiệu về trứng gà thông thường và trứng gà thả vườn.

X